ReadyPlanet.com


COVID-19 และอันตรายขนมจากวิทยาศาสตร์ที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ


|

COVID-19 เปล่าเพียง แม้ว่าทำเอาชีวิตเฉพาะบุคคลสรรพสิ่งดิฉันทุเลาขนาดนั้น แต่อีกต่างหากคว้าปรับเปลี่ยนการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ขนานใหญ่เพื่อสนองตอบทาบการแพร่สะพัดโดยเร็วสรรพสิ่งเชื้อไวรัสนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกแล้วจึงต้องหากระบวนการใหม่ ๆ ที่การงานรวมหัวด้วยกันขบปัญหาซึ่งทั้งปวงตรงนี้เป็นไปไม่ได้ที่จะนึกดูดุแจ้นที่สุดที่แท้จวบจนกระทั่งไม่นานมานี้สติปัญญาที่ว่าวัคซีนนวชาตสมรรถปรับปรุงทดลองกับจำหน่ายได้มาในสมัยเปล่าถึงเอ็ดพรรษาตรงนั้นดูเหมือนจะจักเป็นไปไม่ได้

|

งานสาวก้าวไปอย่างเร็วสถานที่วิทยาศาสตร์พลังสาวก้าวจากไปตรงนั้นเป็นเรื่องแห่งหนน่าระทึกใจนอกเหนือจากการผลิตวัคซีนจากนั้นนักวิทยาศาสตร์ยังได้พบวิธีดูแลเปล่าแยกออกไวรัสแพร่กระจายขจัดปัดเป่าประวัติการณ์งานระบาดด้วยกันเจาะจงชุมชนแห่งหนเผชิญดูดามการล้มเป็นไข้จังสุดโต่งแต่ว่า 1C; warp speed1D;ซึ่งวิชาวิทยาศาสตร์พละก้าวจรข้างหน้าคงจะเป็นอันตรายคว้าอีกด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งพอการเล่าเรียนการศึกษาค้นคว้าแห่งควานความจริงไม่ได้หรือไม่ได้รับงานยืนยันได้มาความเอาใจใส่จากมหาชน

|

ทั้งๆ ที่นักวิจัยทำความเข้าใจวิชาวิทยาศาสตร์และการสื่อสารข้างสุขภาพอนามัยคณะทำงานสิ่งของดิฉันให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับรูปแบบหนึ่งสรรพสิ่งการค้นคว้าเบื้องต้น 14;พรินต์ 14;เล่าดามคนชม

|

พรีแตกออก้นท์ลงความว่าเช่นไร ประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาถูก

|

พรีพริ้นท์ลงความว่างานพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์แห่งโพสต์ทางออนไลน์ เสียแต่ว่ายังไม่ไหวยอมรับงานรับรองอย่างเป็นทางการเพราะว่าชุมชนวิชาวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์ใช้ชิ้นกลุ่มนี้เช่นกันเหตุผลมากมายประการตั้งแต่การรับข้อเสนอชี้แนะแห่งช่วงต้นเกี่ยวกับการทำงานนวชาตจากไปจวบจนกระทั่งงานค้ำจุนชิ้นแห่งหนค้นพบซึ่งมีความสำคัญ แต่อาจจะไม่สมรรถเอามาทำเป็นวารสารคว้าเกิน

|

Preprint อีกทั้งเอาใจช่วยให้การค้นคว้าสามารถเข้าถึงได้มามากขึ้นเนื่องจากมีอิสระที่จะอ่านทั้งๆ ที่เรียงความวารสารจำนวนมากไม่ได้ยิ่งไปกว่านี้อีกทั้งสมรรถเผยแพร่เพราะว่านักวิทยาศาสตร์เพราะเปล่าก่อกำเนิดความช้าครั้นเปรียบกับหลายดวงเดือน (หรือไม่ก็มากพรรษา) สถานที่ต้องใช้คืนที่การเรียนเพื่อที่จะผ่านการทบทวนเพราะว่าเกลอกับครอบครองการตีพิมพ์แห่งวารสาร

|

สำหรับการพบบางอย่างให้คอยให้นักวิจัยอิสระสองหรือไตรคนผ่านกล่าว 14;หรือเพื่อนวิชาการ 14;ผู้แห่งหนอ่านการศึกษาและกะความเข้มงวดความคิดริเริ่มและความสำคัญถือเป็นความล่าช้าที่จัดการได้มาแต่สำหรับคนอื่นๆ ๆ 14;เช่นเดียวกับยาใหม่ ๆ ที่มีแนวโน้มกลยุทธ์การป้องกันหรือการบำบัดทางการแพทย์ 14;ความเร็วสามารถสร้างความต่างกันได้มากในที่กรณีเหล่านี้งานโพสต์คำสั่งพิมพ์ล่วงหน้าบอกความว่านักวิทยาศาสตร์คนอื่นๆ ๆ สามารถเริ่มทำงานในการจำลองผลได้ทันทีซึ่งอาจทำให้การรักษาไม่ก็วัคซีนใหม่ได้รับการอนุมัติหลายเดือนไม่ก็หลายปีก่อนขีดคั่น

|

ข้อได้เปรียบด้านความไวนี้คือต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้การใช้งานพิมพ์ล่วงหน้าพุ่งสูงขึ้นในช่วงที่โคตัก -19 ระบาดเมื่อประชาชนเกือบ 800,000 คนทั่วโลกล้มป่วยทุกสัปดาห์วิทยาศาสตร์ที่แจ้นกว่านั้นไม่ใช่เช่นนั้นแค่เรื่องความง่ายดายเท่านั้น: 19; เกี่ยวกับงานช่วยชีวิต

|

การแพร่ระบาดของไวรัสวัววิด -19

|

ในขณะที่การพิมพ์ล่วงหน้ามีข้อดีที่ชัดเจนสำหรับนักวิทยาศาสตร์ แต่สิ่งต่าง ๆ อาจยุ่งยากพอการศึกษาเบื้องต้นเหล่านี้ออกไปนอกที่โล่งแจ้งวิทยาศาสตร์

|

ในช่วงต้นของการกระจายเชื้อเช่น 2งานพิมพ์ที่มีรายละเอียดสูงที่เกี่ยวยาสูบและการป้องกัน COVID-19 เริ่มได้รับความเอาใจใส่จากสื่อมากมายแม้ว่าการศึกษาจะมีข้อบกพร่องอย่างมาก แต่ผู้อ่านหลายคนก็ให้ความสำคัญกับสิ่งสถานที่ค้นพบซึ่งก่อให้เกิดความหน้าตื่นโดยไม่จำเป็นและกระตุ้นจ่ายสูบบุหรี่

|

ลักษณะชั้นแรกของภาพพิมพ์ล่วงหน้าเป็นสาเหตุหนึ่งที่นักข่าวไม่ได้รับการรายงาน.ทว่าด้วยการประเดิมของการแพร่ระบาดและการศึกษาแห่งหนมีการทบทวนเพราะเพื่อนที่พัวพันเพียงไม่กี่ทอผ้าชิ้นที่จะนำมาใช้นักข่าวจึงเหลือช่องทางเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ครอบคลุมรายงานชั้นแรกเหล่านี้

|

อันที่จริงแห่งช่วงต้นพระจันทร์ของงานแพร่ระบาดสิ่งพิมพ์เตรียมการแห่งหนเกี่ยวข้องกับดัก COVID-19 มีแนวโน้มที่จะได้รับงานรายงานข้อมูลจากพาหะมากกว่าการงานพิมพ์ล่วงหน้าในหัวข้ออื่น ๆ จรด 200 เท่า) เมื่อปีก่อน

|

ในการศึกษาเล่าเรียนโดยเกลอของอิฉันเราผ่านพบว่าน่าเสียดายที่รูปพรรณสัณฐานเบื้องต้นสรรพสิ่งการศึกษาเหล่านี้ไม่ได้มีการสื่อสารอย่างสม่ำเสมอจากเรื่องราวสื่อมากกว่า 450 เรื่องที่ฉันวิเคราะห์ประกอบด้วยเพียงกะครึ่งหนึ่งแห่งแสดงให้เห็นอย่างถูกต้องว่าดำรงฐานะงานวิจัยแห่งหนไม่แน่นอนหรือไม่ได้รับงานตรวจสอบ

|

น่าประหลาดที่มันไม่ใช่เท่าสื่อเดิมทีที่นวชาตกว่าและน้อยกว่าแห่งไม่สมรรถระบุได้การวิจัยเป็นการพิมพ์ล่วงหน้าแม้แต่สิ่งพิมพ์ที่ที่ยอมรับเช่น นิวยอร์กไทม์ส ก็ไม่ได้อธิบายจดการพิมพ์ล่วงหน้าที่เขาทั้งหลายกล่าวถึงเป็นข้อมูลชั้นแรกเสมอไป

|

งานมีวิจารณญาณด้วยกันรับทราบประกาศเมื่อวิชาวิทยาศาสตร์มีวิวัฒนาการ p> |

เสียแต่ว่าความทั่วถึงของการพิมพ์ล่วงหน้าตรงนี้จะไม่ใช่เช่นนั้น 19 แต่แห่งตัวมันเองและดำรงฐานะสิ่งแห่งหนไม่ดี แต่ว่าก็อาจเป็นโทษได้ถ้าลักษณะเบื้องต้นของวิทยาศาสตร์นั้นปราศจากความโปร่งชัดเจนโชคดีที่สมาคมสื่อสารมวลชนริเริ่มพัฒนาข้อแนะสำหรับการครอบคลุมงานพิมพ์ล่วงหน้าชนิดมีความรับผิดชอบ

|

เซิร์ฟเวอร์ Preprint หรือว่าคอลเล็กมากชันออนไลน์อาทิ bioRxiv และ medRxiv ก็เริ่มโพสต์ 1C แล้วเช่นกันคำเตือน 1D;เรื่องควบคู่ไปกับการศึกษาใหม่เพื่อจะเตือนคนอ่านไม่แจกปฏิบัติประกบสิ่งที่ค้นพบนี้เป็นความจริงที่ขีดคั่นไว้

|

จนถึงแนวทางปฏิบัติที่บริสุทธ์ที่สุดกลุ่มนี้จะกลายเป็นเรื่องปกติอย่างไรก็ตาม 19; ขึ้นกับพวกเราทั้งหมดในการพัฒนาความถนัดที่ขาดไม่ได้ในการรับผิดชอบและการตัดสินใจที่บริสุทธ์เกี่ยวกับอนามัยของฉันเรียนรู้ที่จะอ่านเรียงความวิทยาศาสตร์อย่างมีวิจารณญาณอย่าเลอะเลือนตรวจสอบงานอ้างสิทธิ์แห่งน่าสงสัยและที่สำคัญที่สุดตกว่าคิดก่อนกำหนดแชร์เสมอผู้ตั้งกระทู้ thinkablefascis :: วันที่ลงประกาศ 2021-04-26 02:22:11 IP : 115.87.79.156


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.